Làm sao vẫn bán hàng online được mà vẫn đi làm công việc chính được.

1
1077

Làm sao vẫn bán hàng online được mà vẫn đi làm công việc chính được.
Bạn muốn có thu nhập thêm nhưng bạn không thể bỏ công việc chính của bạn được. Bạn muốn thử sức kinh doanh online để kiếm tiền nhưng bạn không có thời gian giao hàng.
Mình cũng là người đi làm công ăn lương cũng đang làm kinh doanh online và làm dịch vụ website này nọ. Ưu thế là mình học công nghệ thông tin nên rất thuận lợi cho việc kinh doanh online.
Thì hôm nay Blog kiếm tiền trên máy tính xin chia sẽ kinh nghiệm thực tế làm kinh doanh online phụ trong thời gian làm việc chính và ngoài giờ.
Kiếm tiền online không phải dễ và nói thật ra là rất chán nếu như bạn không bán được hàng. Vì vậy bạn phải thật kiên nhẫn, kiên trì đặt mục tiêu và theo đuổi đến cùng bạn nhé.
Bạn hãy xem bán hàng online là một công việc chính thứ hai giúp bạn kiếm ra thu nhập. Bạn phải tâm huyết với nó thì bạn mới làm được.
Hôm này mình xin chia sẽ lại kinh nghiệm thực tế mình đã trãi qua trong thời gian qua và vô tình trong một ngày đẹp trời mới đây mình có xem được một video clip trên youtube của web5ngay thầy có dạy về kinh doanh online mà vẫn làm được công việc chính rất là hay và làm cho mình nhận ra rất nhiều điều.
Thì hôm nay mình xin mạn phép chia sẽ lại vấn đề này mục đích là muốn nhiều người xem được và hiểu rỏ hơn vấn đề này.
Đây là mình chia sẽ kinh nghiệm 2 năm làm việc ngoài thực tế thôi, chắc chắn trong quá trình mình chia sẽ sẽ có rất nhiều thiếu sót và có thể sai mong mấy bạn góp ý và bỏ qua cho mình nhé. Mình chia sẽ lên đây bằng cả tâm huyết của mình mình muốn tạo ra được giá trị thực cho mọi người.

Mình xin chia sẽ cách mình đã làm và các bạn có thể tham khảo thêm cách ở trên video của thầy mình chia sẽ ở trên nhé.

Thứ nhất: Trước kia năm 2015 mình còn là sinh viên năm 3 chỉ học có 1 2 môn thôi nên có thời gian ở nhà rất nhiều. nên mình mới đi xin 1 công việc chính thức để làm thêm kiếm thêm thu nhập và cũng là trãi nghiệm đầu đời để có thêm kinh nghiệm. Thì mình xin vào công ty SEO họ đang tuyển vào vị trí viết nội dung content trong khi mình chỉ nghe nói SEO thui chứ chưa làm lần nào.

Mình học ngành Công nghệ thông tin chuyên ngành lập trình ứng dụng Java, android và chỉ học sơ sơ về web và không được học SEO nhưng khi phỏng vấn mình nói mình biết làm SEO căn bản.

Thì khi vô đó làm SEO thời gian đầu mình cảm thấy rất chán. Nhưng sau này mình để ý là công ty mình làm họ cần SEO web để làm gì. Mục đích cuối cùng của họ là bán hàng. Lúc đó mình mới nhận ra là mình có thể viết nội dung để tự mình bán hàng cho mình được thay vì ban ngày đi làm ở công ty tối về tận dụng thời gian rảnh để viết bài giới thiệu sản phẩm mình.

Nhưng có 1 vấn đề làm cho mình không làm được trong thời điểm đó. Mấy bạn biết tại sao không?

Tại vì mình chưa làm được 1 trang web hoàn chỉnh để chạy bán hàng là cái thứ nhất.

Cái thứ hai mình không biết mình nên bán sản phẩm gì, phải lấy từ đâu và phải bắt đầu như thế nào.

Thì may mắn thay mình có đứa bạn chung lớp. Bạn ấy cũng đã từ bán hàng online trên web và bạn ấy cũng khá thân với mình. Thì mình có chia sẽ với bạn ấy ý tưởng bán hàng online để kiếm thêm nguồn thu nhập thứ hai cho mình.

Bạn đó có chia sẽ cho mình và giới thiệu nguồn hàng cho mình luôn. Hướng dẫn mình chạy 1 trang web lên host hoàn chỉnh cho người không học lập trình vẫn có thể làm được vấn đề này.

Bạn ấy nói: “Bạn mạnh về điểm nào thì hãy bán hàng về lĩnh vực đó hãy kiên nhẫn thành công mới đến với bạn được”.

Thế là. mình bắt đầu chạy lên chợ Nhật Tảo mà bạn ấy giới thiệu kiếm 1 vài mặt hàng mang về bán. Lúc đó mình đầu tư 2 triệu để mua những mặt hàng mà mình nghĩ có thể bán được mà không chịu suy nghĩ tính toán gì hết. Cuối cùng đống hàng đó mình ôm luôn không bán được. Thật khó đúng không nào

Nhưng mình vẫn không từ bỏ và lúc này mình đã nhận ra một bài học. Muốn bán hàng phải hiểu nguồn hàng mình nhập giá có tốt hay chưa và thị trường có người cần mặt hàng đó hay không. Và mình nhận ra phương châm Đừng bao giờ ôm hàng khi bạn chưa có cửa hàng. chưa có vốn và chỉ đang bán online.

Thứ 2: Bây giờ mình đã thành công được một ít trong việc bán hàng online. Mình xin chia sẽ lại cách cho các bạn tham khảo.

Đầu tiên mình mở dịch vụ về thế mạnh ngành mình học và liên kết với bạn bè làm khác nghành với mình cùng phát triển. Thì ở đây đầu tiên mình thành công là mình nghiên cứu tạo website mã nguồn mở để xây dựng một số website cho mình và mình nhận làm cho người khác kiếm vốn và hoạt động luôn dịch vụ sở trường của mình và mình đi học trên mạng cách chạy quảng cáo google, facebook, … vào SEO từ khóa. Trong thời gian đó thì mình tự seo cho website của mình một cách tự nhiên không tốn phí. và mình tham khảo những bài viết trên mạng để tìm ra kinh nghiệm cho mình.

Sau một thời gian SEO và nhận SEO cho các đơn vị khác thì mình cảm thấy không ổn nếu mình chỉ biết chút chút.

Thế là mình lại tiếp tục SEO và đi kiếm 1 ngành nghề khác đề làm và kiếm thêm kinh nghiệm. May mắn thay là mình xin được 1 công ty làm camera và thiết bị an ninh chuyên phân phối độc quyền nhỏ. Vì công ty ít người nên mọi việc đa số mình ôm hết nên mình biết chút về kỹ thuật và lẫn 1 ít kinh doanh chăm sóc khách hàng. Lúc đó mình có đửa sản phẩm mình lên website vào những buỗi tối thì lúc đầu là không ai liên lạc với mình hết.

Nhưng khoảng nữa năm sau bắt đầu có những người bạn của mình họ biết mình làm gì làm gì họ mới liên hệ. lúc đó mình chỉ đi nói chuyện với họ thì họ mới chia sẽ ngành nghề của họ với mình và họ muốn mình hợp tác với họ để phát triển sản phẩm của họ. Thì mình hợp tác và chạy với họ khá thành công sản phẩm của họ và mình cũng kiếm được thu nhập khá khá. Nhưng mình suy nghỉ lại tại sao mình đi làm công ty giờ hành chính mà vẫn làm tốt được công việc cho bạn mình. Ở đây mình muốn chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm đúng như 2 câu nói sau ” Cần cù bù thông minh” và ” Cho đi sẽ nhận lại” và lúc đó mình không tính công với bạn mình chỉ ăn hoa hồng sản phẩm và xin làm đại lý cấp 1 bán online trên web luôn. và tới giờ mình đang hoạt động với bạn bè đa ngành nghề. Người nào chuyên phần nào thì làm phần đó.

Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn nào học ngành công nghệ thông tin như mình thì hãy tập kiên trì học lập trình để nâng cao tay nghề cho mình và tham khảo cách kiếm tiền online trên máy tính và điện thoại của mình. Tại đây

Ứng dụng kiếm tiền trên máy tính

Lắp đặt hệ thống camera quan sát ở TPHCM

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here